บทความ

 • รู้จักตัวเอง ก่อนไหม by : admin 6 มิถุนายน 2560

  รู้จักตัวเอง ก่อนไหม บ่อยครั้งที่เราทำอะไรสักอย่าง พอทำไปทำมา เริ่มสับสน งงกับตัวเองต้องการอะไร ทำอะไรอยู่ อยากได้อะไร กำลังจะทำอะไร ทำได้ไหม เป็นคำถามวกไปวนมา เพราะบางทีเราเองก็ไม่ได้วิเคราะห์ตัวเองจริงๆจังๆ บ่อยครั้งที่เรารู้สึกว่าคนที่โชคดี คือคนที่ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก ตัวเองชอบนั้น ก้อถือได้ว่าเป็นความโชคดีของบุคคลนั้นไป ส่วนคนที่ยังค้นหาตัว ... อ่านเพิ่มเติม

 • ธุรกิจที่จะหายไปในอนาคต by : admin 2 มิถุนายน 2560

  ปี 2020 กับธุรกิจที่จะมีแนวโน้มจะหายไป เพราะสังคมทุกวันนี้มีเทคโนโลยีที่ก้าวไกลมากๆ จนส่งผลกระทบกับชีวิตประจำวันของเราทำให้เกิดยุคของธุรกิจใหม่ ธุรกิจที่จะหายไปในอนาคตกับการเสื่อมถอยหรือหายไปของธุรกิจยุคเก่า บทความนี้เราจะกล่าวถึงธุรกิจี่มีแนวโน้มจะหายไปในอนาคตอันใกล้ ดังนี้ บัตรเครดิต ด้วยนวัตรกรรมของมือถือเข้ามามีบทบาทในีวิตประจำวันของผู้คนไ ... อ่านเพิ่มเติม

 • ธุรกิจยุคใหม่ (NewBusiness) เทรนด์ ปี 2017 by : admin 30 พฤษภาคม 2560

  ธุรกิจยุคใหม่ (NewBusiness) เทรนด์ ปี 2017 เนื่องจากสมัยปัจจุบันมีการอพยพของคนชนบทเข้ามาทำงานในเมืองหลวงหรือเมืองใหญ่มากขึ้น ด้วยความเจริญ ความสะดวกสบาย สภาพคล่องทางการเงินที่หาง่ายกว่า ทำให้รูปแบบธุกิจค่อยๆเปลี่ยนไป ธุกิจเก่าบางธุรกิจก็เริ่มตายไป บางธุรกิจก็ค่อยๆปรับตัวเพื่อความอยู่รอด และขณะเดียวกันก็เริ่มมีธุรกิจแนวใหม่ค่อยๆปรากฎขึ้น ซึ่งบทความน ... อ่านเพิ่มเติม

 • เทคนิค 5 ข้อ เล่นหุ้นอย่างไรให้ได้กำไร by : admin 29 พฤษภาคม 2560

  เทคนิค เล่นหุ้นอย่างไรให้ได้กำไรสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในการเล่นหุ้น คือ เงิน เงินที่เราจำเป็นต้องใช้ในการลงทุน  เพราะเช่นนั้นเมื่อการเล่นหุ้นเกี่ยวของกับการเงิน จึงมีผลต่อภาวะทางจิตใจต่อการลงทุนของนักลงทุน สิ่งที่จะช่วยลดผลกระทบทางด้านจิตใจ คือ ความรู้หรือความเข้าใจในการลงทุนที่จะทำให้เราเล่นหุ้นอย่างไรให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด เทคนิคเบื้องต้น ... อ่านเพิ่มเติม

 • บิตคอย Bitcoin คืออะไร ใครๆก็พูดถึง by : admin 26 พฤษภาคม 2560

  บิตคอย Bitcoin คืออะไร ใครๆก็พูดถึง? บิตคอย Bitcoin คือ สกุลเงินดิจิตอล ที่ถูกออกแบบมาเพื่อทำธุรกรรมออนไลน์เหมือนเงินตราจริงๆ แต่อยู่ในรูปแบบเงินเสมือน ซึ่งบิตคอยจะถูกเชื่อมโยงโดยคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้งานทั่วโลก และตรวจสอบความถูกต้องด้วยซอฟแวร์ที่มีการคำนวณสมาการทางคณิตศาสตร์  บิตคอยถูกสร้างขึ้นโดยนักพัฒนาซอฟแวร์ที่ใช้นามแฝง “Satoshi Nakamoto” คิดค้น ... อ่านเพิ่มเติม

 • สัญญาสวอป คืออะไร มารู้จักสัญญาสวอปกัน by : admin 24 พฤษภาคม 2560

  สัญญาสวอป คืออะไร Swap หมายถึง สัญญาซื้อขายล่วงหน้าที่เป็นข้อตกลงระหว่าง 2 ฝ่ายโดยคู่สัญญาตกลงจะแลกเปลี่ยนเครื่องมือทางการเงิน ซึ่งเครื่องมือทางการเงินเหล่านี้สามารถเป็นได้หลายชนิด ส่วนมากการแลกเปลี่ยนส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับกระแสเงินสดจากยอดเงินต้นที่ทั้งสองฝ่ายเห็นด้วย  โดยปกติเงินต้นที่กำหนดเป็นฐานจะไม่มีการเปลี่ยนมือ ซึ่งกระแสเงินสดท ... อ่านเพิ่มเติม